• 0
Sign in to follow this  
Followers 0
mrcool

Cảm động với clip 2000 người Thụy Điển ủng hộ cộng đồng LGBT tại Nga

Question


1_CDLX.pngHơn 2,000 người dân Thụy Điển đã tập trung tại sân vận động Stockholm để bày tỏ sự ủng hộ của họ đến với những vận động viên đồng tính tham gia thế vận hội Olympic mùa đông Sochi diễn ra ở Nga.untitled_kvxu.png
"Nếu thiếu đi sắc màu của cầu vồng, thế giới chỉ toàn là màu xám và sự cằn cỗi. Chúng tôi tự hào ủng hộ cầu vồng tại Nga"


Đoạn clip có tên "Live and Let Love" (Sống và yêu) được quay vào tháng 10 năm 2013 thế nhưng chỉ vừa mới được công bố đầy đủ vào tuần trước, trước thềm thế vận hội Olympic mùa đông Sochi sắp diễn ra vào giữa tháng 2.


Hơn 2000 người dân Thụy Điển đã cùng hát vang quốc ca của Nga với sự xuất hiện của rất nhiều cầu vồng sáu sắc, biểu tượng của cộng đồng LGBT (Đồng tính nam-nữ, song tính và chuyển giới) và trái tim đỏ, biểu tượng cho tình yêu.


 
2_gbiy.png

Đại diện của sự kiện cho biết: "Đối với nhiều người dân Nga, bài hát đã từng là biểu tượng của sự áp bức. Tuy nhiên, lời nhạc đã được thay đổi vào năm 2000 và một cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2009 đã cho thấy, 56% người dân cảm thấy tự hào khi nghe và 81% thích thú với bài hát. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người ở Nga không thể cảm thấy tự hào khi hát vang quốc ca. Đó chính là những người thuộc cộng đồng LGBT. Đây cũng là quốc ca của họ nhưng chính quyền lại biến cuộc sống của họ thành những kẻ phạm tội".
https://youtu.be/0KWhaqr1v8s

Share this post


Link to post
Share on other sites

0 answers to this question

There have been no answers to this question yet

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now
Sign in to follow this  
Followers 0