Sign in to follow this  
Followers 0
mrcool

Bear – vẻ đẹp của sự nam tính

1 post in this topic

bear-ve-dep-cua-su-nam-tinh.thumb.jpg.43

Nếu bạn từng ghé thăm các trang phim người lớn, torrent tải về hoặc xem trực tuyến, có lẽ sẽ không xa lạ với thuật ngữ ‘bear’. Có thể nói, ‘bear’ là những người đàn ông đồng tính nhưng lại vô cùng nam tính, đến độ nhiều anh chàng dị tính sẽ cảm thấy mình ẻo lã khi đứng bên cạnh.

Ngoại hình là một trong những tiêu chuẩn được chú trọng nhất trong cộng đồng đồng tính nam. Ở phương Tây, quan điểm về cái đẹp là cơ thể phải săn chắc với làn da mịn màng nhẵn nhụi. Trong khi đó, cơ thể đàn ông da trắng vốn nhiều lông ở ngực, đùi, mông và các bộ phận khác, do đó họ phải dành nhiều thời gian để wax lông cơ thể và tỉa lông mu ở dương vật, tinh hoàn và hậu môn.

Thuật ngữ ‘bear’ bắt nguồn từ thái độ quay lưng lại với những tiêu chuẩn ngoại hình cần phải dành quá nhiều công sức để chăm sóc và chải chuốt. Do đó, đàn ông ‘bear’ hay bị đánh đồng với cơ thể mập béo, ăn mặc luộm thuộm và râu ria xồm xoàm. Nhưng điều này thật ra không đúng. Ngay cả trong cộng đồng ‘bear’ cũng chia ra thành những nhóm quan điểm khác nhau về bản dạng của mình.

Cơ bản trong quan niệm, ‘bear’ là một người đàn ông có ngoại hình, phong thái và tính cách nam tính và mạnh mẽ, không có một chút yếu tố nữ tính nào. Bạn sẽ thấy họ không hề hứng thú với thời trang, nước hoa, chuyện phiếm ngôi sao nghệ sĩ. Khi ở phòng tập tạ, họ muốn cho cơ thể nảy nở cơ bắp chứ không miệt mài tập luyện để có những múi bụng.

“Bear” là thuật ngữ riêng cho cộng đồng đồng tính và song tính (bisexual) nam. Tuy nhiên, do văn hoá LGBT ngày càng phổ biến ra xã hội phương Tây, thuật ngữ ‘bear’ cũng có thể áp dụng cho những người đàn ông dị tính và đàn ông sau chuyển đổi giới tính. Sau đây là một số thuật ngữ cơ bản:

– Daddy: đàn ông bear trưởng thành, thường ở độ tuổi trung niên.
– Chub: đàn ông mập quá khổ (béo phì), thường được tách ra để phân biệt với đàn ông bear.
– Musclebear: đàn ông bear có nhiều cơ bắp.
– Panda: đàn ông bear gốc châu Á.

Đàn ông Việt với văn hóa nhậu mọi lúc mọi nơi, từ sau giờ tan sở cho đến các dịp lễ tết đám cưới, nên rất dễ để vác bụng bia. Nếu bạn rơi vào trường hợp như vậy cũng không nên quá lo. Nếu bạn rảo quanh các website kết bạn và diễn đàn đồng tính Việt, dễ dàng thấy có những bài đăng tìm các bạn tròn trịa dễ thương vì “khi ôm thì rất là sung sướng”. Thế nên mới nói, không bao giờ có một khái niệm tuyệt đối về cái đẹp, vì sự hấp dẫn của bạn là tùy thuộc vào đôi mắt của người ngắm nhìn.

Và trong thế giới LGBT muôn màu muôn vẻ các bản dạng, trường phái ‘bear’ là một nét đẹp đàn ông nam tính, mang lại sự đa dạng cho cộng đồng tính vốn thường hay bị đánh đồng với sự bóng bẩy và màu mè.

Bear_Brotherhood_flag.jpg

Lá cờ biểu tượng đại diện cho cộng đồng đồng tính theo trường phái ‘bear’. Thuật ngữ ‘bear’ xuất hiện và phổ biến nhờ Richard Bulger và người bạn đời Chris Nelson khi họ đồng sáng lập tạp chí Bear Magazine năm 1987.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now
Sign in to follow this  
Followers 0